Thép Việt Mỹ sẽ bán hàng trực tuyến 31 August 2016 | 2:00 am

Thép Việt Mỹ (VAS) là một trong số ít doanh nghiệp sử dụng phần mềm quản lý đặt hàng cho khách hàng.

Được sử dụng trình duyệt web làm nền tảng nên khách hàng có thể chủ động mọi lúc, mọi nơi trong việc đặt hàng, kiểm tra đơn hàng, trạng thái đơn hàng, báo cáo mua hàng và chi tiết công nợ.

“Đây là một phần mềm thông minh và thân thiện bởi được xây dựng trên cơ sở chia sẻ và gắn kết các giao dịch giữa khách hàng và nhà sản xuất”, lãnh đạo VAS cho biết.

polyad

Khách hàng có thể đặt mua đơn hàng số lượng lớn về thép qua kênh online.

Với việc đầu tư ứng dụng này, thương hiệu Thép Việt Mỹ nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ với khách hàng cũng như thay đổi định kiến của khách hàng về nhà sản xuất thép là ngành hàng bảo thủ và không dịch vụ. Nếu khách hàng tối đa hoá sử dụng phần mềm trong giao dịch mua bán sẽ có được hiệu quả trong quản lý hàng tồn kho và nâng cao hiệu suất công việc khi thời gian chờ đợi duyệt đơn hàng hay mức chiết khấu không còn.

Theo lãnh đạo VAS, thực tế, câu chuyện bán hàng trực tuyến đã vượt qua giới hạn của các dòng sản phẩm tiêu dùng thông thường mà ngược lại, bất kỳ lĩnh vực gì có hàng hóa đều có thể kinh doanh qua kênh trực tuyến.

Đánh giá về động thái này của VAS, ông Lucien Bolliger – Giám đốc điều hành công ty tư vấn và phát triển thương hiệu Soyon cho rằng, đây là phần mềm nâng cao giá trị cạnh tranh của doanh nghiệp trong ngành có dịch vụ ít thay đổi theo thời gian.

“Có thể ứng dụng này không mới trong ngành bán lẻ hay thương mại điện tử, nhưng theo tôi nó là phá rào với một doanh nghiệp trong ngành sản xuất thép”, ông nói.

Cùng với việc giao tiếp trực tiếp giữa khách hàng và nhà sản xuất, phần mềm bán hàng trực tuyến sẽ tiếp tục được hoàn thiện cùng với các ứng dụng cao hơn nhằm thỏa mãn tối đa yêu cầu của từng khách hàng. Và khi doanh nghiệp tạo ra giá trị riêng biệt cho từng khách hàng, theo ông, sẽ tạo được mối giao hảo bền lâu, nghĩa là giá trị cạnh tranh của doanh nghiệp được nâng cao.

Dịp Quốc khánh 2/9, VAS – Thép Việt Mỹ sẽ tặng các khách hàng có cài đặt ứng ụng hỗ trợ đặt hàng và truy xuất công nợ trên web đặt hàng của doanh nghiệp.

Được thành lập năm 1996, VAS – Thép Việt Mỹ hiện là một hệ thống các nhà máy luyện phôi và cán thép với tổng công suất khoảng 1 triệu tấn phôi và 1 triệu tấn thép xây dựng mỗi năm.

Thanh Thư

Vnexpress