Phó chủ tịch Lotte tự tử 26 August 2016 | 4:50 am

Thi thể của Lee được tìm thấy tại một đường mòn ở Yangpyeong, cách Seoul 55 km về phía đông. Trước đó, cảnh sát nhận được thông tin rằng người dân phát hiện một người đàn ông khoảng 60 tuổi treo cổ trên cây.

Cảnh sát đã tìm thấy chứng minh thư trong quần áo của Lee. Xe của ông cũng đỗ gần đó.

pho-chu-tich-lotte-tu-tu

Lee In-won – Phó chủ tịch Lotte Group. Ảnh: Yonhap

Trong bức thứ dài 4 trang tìm thấy trên chiếc xe, Lee đã nhắc đến gia đình, đặc biệt là lãnh đạo và các nhân viên trong tập đoàn. Ông bày tỏ sự trung thành với Chủ tịch và phủ nhận cáo buộc rằng tập đoàn lập quỹ đen.

Lee hiện là Phó chủ tịch Lotte Group. Ông là người quyền lực thứ 2 tại đây, sau Chủ tịch Shin Dong-bin. Lee gia nhập Lotte năm 1973 và là người đầu tiên không thuộc gia đình Shin Dong-bin nhậm chức Phó chủ tịch năm 2011.

Theo lịch, sáng nay, ông sẽ bị công tố viên triệu tập để điều tra về các cáo buộc quỹ đen và nhiều hoạt động trái pháp luật khác liên quan đến Lotte Group. Lee bị tình nghi đóng vai trò quan trọng trong hoạt động trốn thuế quy mô tới hàng trăm tỷ won, lập quỹ đen giá trị hàng tỷ won và bị cáo buộc liên quan đến nhiều thương vụ được cho là mờ ám giữa các công ty con trong tập đoàn.

Hà Thu (theo Yonhap)

Vnexpress