Ông Trầm Bê rời Hội đồng quản trị công ty bất động sản sau 17 năm 20 August 2016 | 3:09 am

Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bình Chánh (Mã CK: BCI) vừa thông báo Hội đồng quản trị công ty đã thông qua đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị của ông Trầm Bê. Đơn từ nhiệm có hiệu lực từ ngày 19/8. Hội đồng quản trị BCI bổ nhiệm bà Ngô Thị Mai Chi giữ chức vụ trên thay ông Bê. 

Trước năm 1999, BCI là công ty 100% vốn Nhà nước với tên gọi Công ty Đầu tư Xây dựng Bình Chánh. Sau khi được cổ phần hóa vào năm 1999, công ty có vốn điều lệ 18 tỷ đồng hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, thiết kế, thi công, san lấp mặt bằng, đầu tư, xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng khu công nghiệp, cao ốc văn phòng cho thuê, dịch vụ bất động sản. 

Công ty cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Khang Điền hiện là cổ đông lớn nhất tại BCI sau khi chi 750 tỷ đồng để sở hữu 57,3% vốn của đơn vị này.

Tuy tham gia khá sớm vào lĩnh vực bất động sản với vai trò thành viên HĐQT BCI từ năm 1999, nhưng tên tuổi của ông Trầm Bê được biết đến nhiều hơn kể từ khi tham gia vào lĩnh vực ngân hàng. Ông từng giữ những chức vụ quan trọng tại Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín – Sacombank và Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank). Hiện Southern Bank đã được sáp nhập vào Sacombank. 

Trong quá trình tái cơ cấu Sacombank, cuối năm ngoái, ông Trầm Bê đã tự nguyện cam kết ủy quyền (không hủy ngang, vô thời hạn) cho Ngân hàng Nhà nước hoặc tổ chức, cá nhân do cơ quan này chỉ định, thực hiện các quyền theo quy định và điều lệ của 2 ngân hàng, đối với toàn bộ số cổ phần tại Sacombank, Southern Bank và tổ chức sau sáp nhập mà ông và các bên có liên quan sở hữu.

Vnexpress