Những nguyên tắc thẩm định giá khi mua chung cư HVKTQS

Những nguyên tắc thẩm định giá khi mua chung cư HVKTQS

Trước quyết định mua căn hộ chung cư học viện kỹ thuật quân sự (gọi tắt là chung cư HVKTQS), không ai muốn bị mua với mức giá quá đắt. Ngoài tham khảo giá từ các chuyên gia BDS, người mua có thể tự thẩm định giá qua 5 nguyên tắc cơ bản sau đây.

1. Vị trí của dư án

Khi tự thẩm định giá BĐS, đầu tiên bạn cần lưu ý đến vị trí của chung cư HVKTQS nằm  ở mặt đường lớn hay mặt đường nội bộ, ở hẻm chính hay hẻm phụ. Ví dụ, chung cư HVKTQS nằm ở mặt đường Hoàng Quốc Việt sẽ có giá trị cao nên chắc chắn giá bán sẽ cao hơn các loại nhà chung cư trong hẻm.

2. Tìm hiểu giá căn hộ

Bạn nên tham khảo bảng giá đất do tỉnh, thành phố ban hành hoặc tham khảo giá thị trường do các ngân hàng, công ty BĐS khảo sát.

bảng giá chung cư 60 hoàng quốc việt

Xem thêm: Chi tiết giá bán căn hộ chung cư học viện kỹ thuật quân sự

3. Phân loại

Cần phân loại chung cư HVKTQS là nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1; biệt thự hay biệt thự cao cấp… để có thể định giá. Khi đánh giá yếu tố này cần phải tính từ thời điểm xây dựng, sửa chữa nhà để trừ đi khấu hao.

4. So sánh với các dự án tương tự

Nên tra cứu thông tin về chung cư HVKTQS trên các phương tiện thông tin đại chúng, các sàn giao dịch hoặc các trang đăng tin mua bán… đồng thời, tìm hiểu các chung cư có nét tương đồng với nhà mình như diện tích, trục đường, khu vực đã giao dịch để có cơ sở so sánh về giá cả.

5. Tổng hợp thông tin, đánh giá dự án

Sau khi đã thu thập được đầy đủ thông tin, nên xem xét, so sánh lại toàn bộ thông tin và đưa ra mức giá hợp lý cho chung cư HVKTQS muốn mua hoặc bán.

Trên thực tế, giá trị của chung cư HVKTQS được tạo thành qua nhiều yếu tố, để định giá được chính xác thì cần phải có đầy đủ các thông tin như tình trạng pháp lý, nghĩa vụ tài chính của chủ sở hữu, quy hoạch của Nhà nước liên quan đến nâng cấp CSHT như đường giao thông, cấp và thoát nước, cấp điện… Trước khi giao dịch, cần tham khảo nhiều nguồn thông tin hoặc tìm đến các đơn vị chuyên thẩm định giá uy tín.

hoc-vien-ky-thuat-quan-su

Xem thêm: Cách ít người biết để lựa chọn chung cư 60 Hoàng Quốc Việt

Kết luận

Dù là người mua hay ngườ bán thì cũng không muốn nhận mức giá quá cao hay quá thấp gây ảnh hưởng tới quyền lợi của bất kì bên nào, ai cũng muốn tự thẩm định được giá các BĐS. Vậy nên yếu tố thẩm định giá thông qua việc đánh giá giá trị của một tài sản cho phù hợp với thị trường tại địa điểm, thời điểm nhất định nhằm đưa ra số tiền ước tính về giá trị tài sản. Đây có thể chỉ là số tiền mang tính tham khảo nhưng đã dựa trên cơ sở giá thị trường.

Khách hàng liên hệ trực tiếp để cập nhật thông tin giá bán chung cư HVKTQS: 093 220 1919 – 0986 228 020.