Mua đất nền Phú Quốc cần chi phí bao nhiêu?

Tính từ năm 2014 đến nay, Phú Quốc đón nhận sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư lớn cả trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, việc làm hồ sơ khi mua đất nền Phú Quốc sẽ do cơ quan chức năng tiến hành cũng rất quan trọng. Cả hai bên cùng đến phòng công chứng hợp đồng mua bán và thỏa thuận chi phí giá đất, nhớ mang theo giấy tờ gốc gồm sổ hộ khẩu, chứng minh thư, ngoài ra có thể còn yêu cầu cả đăng ký kết hôn.

                                          Mua đất nền Phú Quốc cần chi phí bao nhiêu?

Ngoài khoản chi phí đã được cam kết giữa hai bên, tiến hành nộp hồ sơ ở phòng nhà đất, tránh tuyệt đối việc nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa. Thuế trước bạ 0,5%, thuế thu nhập cá nhân 2%.

Đặc biệt với đất nền phú quốc, người mua với mục đích để xây mới cần tìm hiểu rõ đất của giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không; đất đã chuyển mục đích sử dụng chưa. Nếu lô đất phú quốc bạn mua là đất thừa kế, là tài sản chung của nhiều người, trước khi đặt cọc, tất cả người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán đất.

Nếu người bán đã có gia đình, tất cả thành viên trong gia đình phải ký tên (vợ, chồng và con cái phải trên 18)
Ngoài ra là một số lời khuyên khi mua bất động sản ở phú quốc:
– Đầu tiên, bạn cần đến UBND phường xác minh thông tin lô đất có nằm trong quy hoạch hay tranh chấp.
– Trước khi đặt cọc và tiến tới ký hợp đồng, hãy đề nghị chủ sở hữu chỉ định ranh giới rõ ràng giữa khu đất liền kề để tránh tình trạng tranh chấp không đáng có về sau
– Nếu mua một phàn đất trong khu đất lớn, do một người đứng tên sở hữu, phải lưu ý về quy định giới hạn diện tích tối thiểu khi tách thửa với đất ở và đất nông nghiệp trên địa bàn sở tại
– Tìm hiểu chi phí tách thửa, do bên mua hay bên bán chịu

>>Xem thêm thông tin đất nền Phú Quốc:https://phuquoc.net.vn/