Căn hộ 3 ngủ chung cư học viện kỹ thuật quân sự có gì?

Mua chung cư học viện kỹ thuật quân sự những ngày cuối năm

Mua chung cư 60 Hoàng Quốc Việt dự án chung cư Học Viện Kỹ Thuật Quân Sự – Giá chào bán chung cư 60 Hoàng Quốc Việt  ở các khu vực thuộc quận Cầu Giấy đang được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm trong thời điểm cuối năm, cạnh tranh với nhiều khu đất đấu giá quanh Cầu Giấy với mức giá có nơi tăng gấp 3 lần so với năm ngoái.

Trong những năm trở lại các dự án chung cư và đất đấu giá khu vực Cầu Giấy ghi nhận các giao dịch sôi động với các phân khúc từ các dự án cao cấp tới các dự án tầm trung. Người mua chung cư học viện kỹ thuật quân sự vẫn đang âm thầm tìm hiểu để nhận mức giá hợp lý thay vì đầu tư với mức giá tăng chóng mặt tại các khu vực nhà đất thổ cư.

Một chuyên gia tư vấn bất động sản hiện đang tham gia giao dịch mua – bán dự án chung cư học viện kỹ thuật quân sự cho hay, thời điểm gần đây thị trường bất động sản trên địa bàn Hà Nội tại các điểm thuộc quận Cầu Giấy chia làm hai khuynh hướng rõ nét. Đầu tiên là nhà đầu tư có thể mua chung cư học viện kỹ thuật quân sự để cho thuê hoặc sang tay lướt sóng, với căn hộ chung cư cho thuê phải có nhà ngay, có người thuê ngày, chung cư HVKTQS nằm tại khu vực có tiềm năng tăng giá, nằm trong quy hoạch phát triển của Thành phố,…

Thứ hai là đầu tư mua đất nền để bán sang tay kiếm lời hoặc sử dụng để xây dựng, nhà đầu tư lựa chọn cách này sẽ phải chọn một thời gian sau khi giá cả đã lên, tìm người có nhu cầu để chuyển nhượng lại và nhận phần lãi suất từ số tiền chênh lệch, tuy nhiên rất dễ gặp rủi ro trong việc bị “chôn vốn”.

hoc-vien-ky-thuat-quan-su

Xem thêm: Cách ít người biết để lựa chọn chung cư 60 Hoàng Quốc Việt

Khảo sát cho thấy các sàn bất động sản tại Hà Nội trong nhưng tháng cuối năm 2016 cho thấy, xu hướng đầu tư vào đất nền đang giảm dần, nhiều nhà đầu tư chuyển sang mua căn hộ chung cư học viện kỹ thuật quân sự cho thuê. Thường thì chỉ thiểu số những người có số tiền nhàn rỗi trong thời điểm hiện tại sẽ chọn việc mua đất để chờ lên giá, được giá thì bán.

Dù nghe có vẻ ‘ngon ăn’ như vậy, nhưng đầu tư mua chung cư học viện kỹ thuật quân sự cũng khiến không ít nhà đầu tư đau đầu. Một số dự án chung cư hiện nay liên tục trễ hẹn, hết năm này qua năm khác vẫn chưa giao được nhà. Chưa kể đến các vấn đề về thủ tục pháp lý, chất lượng chung cư, dịch vụ, phí bảo trì,… khiến không ít người như ngồi trên đống lửa. Đây cũng là vấn đề luôn được báo chí truyền thông đề cập tới trong suốt nhiều nưm qua.

Đánh giá chung của các nhà đầu tư cho thấy, chỉ có những chủ đầu tư có đủ uy tín và tiềm lực mới có khả năng đem đến cho khách hàng của mình sản phẩm chất lượng, bàn giao đúng tiến độ và đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường.

Trong số những nhà đầu tư lớn trên thị trường hiện nay, không thể không kể tới tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị Bộ Quốc Phòng. Đây là công ty có số vốn 100% nhà nước  và luôn đi tiên phong và xây dựng các công trình nhà ngoại giao cao cấp cho các nhà lãnh đạo, những người có địa vị trong phân khúc căn hộ từ chung cư cao cấp tới căn hộ chung cư tầm trung cho thuê.