Một số rủi ro khi đầu tư chung cư học viện kỹ thuật quân sự

Trong những ngày giáp tết, thị trường bất động sản tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng, giao dịch thành công trong tất cả các phân khúc từ căn hộ chung cư đến các căn biệt thự/liền kề. Trong đó gần đây các khách hàng đang quan tâm tới chung cư học viện kỹ thuật quân sự cần chú ý tránh các rủi ro thường gặp sau.

Thu hút khách hàng bằng lợi nhuận khủng

Các nhà đầu tư chung cư học viện kỹ thuật quân sự cần chú ý chủ đầu tư luôn chuẩn bị nhiều phương án nhằm tối ưu hóa lợi ích. Trong đó, thường thì chủ đầu tư sẽ chọn hướng chia sẻ quyền và lợi ích cho khách hàng của mình khi đã thỏa thuận và tìm kiếm được lợi ích chung trong giao dịch, tiến tới ký thỏa thuận mua nhà. Thiết lập các thỏa thuận dân sự và điều kiện khi giao dịch đi vào thực hiện bằng văn bản.

Cần lưu ý khi ký kết hợp đồng mua bán căn hộ chung cư học viện kỹ thuật quân sự, cần có sự thỏa thuận rõ ràng về vấn đề lợi ích của BDS. Khách hàng và nhà đầu tư quan tâm đến cam kết CĐT, đặc biệt chú ý đến hợp đồng cam kết giữa doanh nghiệp và khách hàng hàng.

Một số lưu ý khác về tỷ suất lợi nhuận cam kết hợp lý khi giao dịch mua bán chung cư học viện kỹ thuật quân sự. Chẳng hạn với nhà phố thì tỷ suất lợi nhuận khai thác vào khoảng 4-5%/năm, còn căn hộ là 7-8%/năm, văn phòng là 9-10%. Không ít nhà đầu tư BDS nghỉ dưỡng tuy không có kinh nghiệm nhưng vẫn mạnh miệng tuyên bố cam kết tỷ suất lợi nhuận từ 10-12%/năm.

Xem thêm: Chi tiết thiết kế mặt bằng dự án chung cư học viện kỹ thuật quân sự

phoi-canh-tong-the-chung-cu-hvktqs

Không nên vay quá 50% giá trị bất động sản

Khi phải vay tiền ngân hàng để đầu tư mua chung cư học viện kỹ thuật quân sự thì nhà đầu tư nên nghĩ tới rủi ro về lãi suất, chu kỳ thông thường là vào khoảng 3-4 năm, lãi suất biến động mạnh 1 lần. Khi đầu tư căn hộ chung cư HVKTQS, khách hàng nên cân nhắc và chỉ nên vay khoảng 50% giá trị BDS. Không nên liều lĩnh ‘lướt sóng’ bằng việc mạo hiểm vay đến 70-80%. Bởi lãi suất chỉ cần biến động từ 30% thì ngay lập tức nhà đầu tư sẽ mất toàn bộ lợi nhuận, thậm chí với lãi suất cho vay 14-15%/năm cũng có thể dẫn tới rủi ro lớn cho các nhà đầu tư.

Hiện nay thị trường BDS đang phát triển tốt, thị trường đi lên thì cũng sẽ có lúc đi xuống. Để tránh các rủi ro không cần thiết khi mua chung cư học viện kỹ thuật quân sự, các nhà đầu tư cần dè chừng và tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi đưa ra quyết định.

Nguồn: http://chungcuhocvienkythuatquansu.net/