Một số lưu ý sau ngày mở bán chung cư 60 Hoàng Quốc Việt

Ngày mở bán chung cư 60 Hoàng Quốc Việt – Dự án có vị trí ngay trung tâm mặt đường Hoàng Quốc Việt rộng hơn 20m, kề cạnh KĐT Tây Hồ Tây. Kết quả mở bán chung cư 60 HQV học viện kỹ thuật quân sự đã được công bố với nhiều căn góc đẹp hướng Đông, tầm view về phía hồ.

Thông thường, đối với một sản phẩm căn hộ chung cư, nếu người mua tự tìm hiểu và tiến tới giao dịch, cần chú ý:

Dự án chung cư có nằm trong diện quy hoạch hay giải tỏa không, xem địa thế cụ thể của đất.

Từ ngày mở bán chung cư 60 Hoàng Quốc Việt, tín hiệu đáng mừng dành cho các nhà đầu tư cho thấy nhu cầu mua nhà chung cư để ở của người dân, đặc biệt là người trẻ hiện nay đang là rất lớn. Nhưng để đảm bảo tính chính xác và mức độ an toàn cho người mua đầu tư chung cư, cần năm rõ một số quy trình cụ thể và bí kíp để mua bán diễn ra thuận lợi.

hoc-vien-ky-thuat-quan-su

Xem thêm: Cách ít người biết để lựa chọn chung cư 60 Hoàng Quốc Việt

Căn hộ dự án đã có sổ đỏ hay chưa, nếu chưa có cần lưu ý giấy tờ đất với các điểm:

– Mục đích sử dụng: Đất dự án chung cư 60 Hoàng Quốc Việt là thổ cư hay thổ canh.

-Thời hạn sử dụng đất: Nếu có só năm cụ thể (ví dụ 20 năm), là đất mượn của Nhà nước (sau 20 năm Nhà nước có quyền lấy lại); Hoặc đất nằm trong diện giải tỏa, quy hoạch thì hông được đền bù hoặc đền bù rất thấp; Còn nếu bỏ trống thì thường là không hạn chế.

Bên cạnh đó, người mua căn hộ chung cư cũng cần quan tâm các thủ tục, giấy tờ sau khi theo như kết qur mở bán chung cư 60 Hoàng Quốc Việt vừa qua công bố.

– Chung cư phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng (sổ đỏ)

– Đã có sự đồng ý của người bán và chính quyền địa phương quận Cầu Giấy

– Hai bên bán mua đến phòng quản lý đăng ký nhà đất cáp huyện mua hồ sơ làm thu tục mua bán; đặt cọc (đặt cọc giữ chỗ, tiền cọc tùy thuộc vào yêu cầu của bên mua (không nên quá 10% GTHĐ)

Việc làm hồ sơ sẽ do cơ quan chức năng tiến hành.

Ngày mở bán chung cư 60 Hoàng Quốc Việt, cả hai bên (bán và mua) cùng đến phòng công chứng HĐMB, một số giấy tờ gốc gồm chứng minh thư, giấy đăng ký kết hôn, sổ đỏ, sổ hộ khẩu. Không nộp hồ sơ ở bộ phận một cửa, mà nộp ở phòng giao dịch bất động sản. Thuế trước bạ 0,5%, thuế thu nhập cá nhân 2%.

Đặc biệt với người mua chung cư 60 Hoàng Quốc Việt với mục đích để xây mới cần tìm hiểu rõ đất của giấy chứng nhận quyền sử dụng hay không; đất đã chuyển mục đích sử dụng chưa. Nếu bạn mua căn hộ đứng tên tài sản chung của nhiều người, trước khi đặt cọc, tất cả người đồng thừa kế phải ký vào biên bản đồng thuận bán căn hộ. Nếu người bán đã có gia đình, tất cả thành viên trong gia đình phải ký tên (vợ, chồng và con cái phải trên 18)