5 bí quyết để thành công khi đầu tư mua chung cư HVKTQS

Lập kế hoạch tài chính cho người trẻ khi mua chung cư HVKTQS

Chung cư HVKTQS – Nhiều bạn trẻ khi có dự định mua nhà trong vòng 2 năm tới vẫn chưa có kế hoạch rõ ràng, 1/3 số người khi được hỏi thừa nhận chưa hình ra ngân sách tổng thể. Số người còn thì hiện mới đang ước tính khoản ngân sách sơ bộ cho bản thân. Đây là số liệu được đưa ra từ tập đoàn HSBC.

Theo khảo sát trên toàn cầu của HSBC, việc sở hữu một ngôi nhà không hẳn là mơ ước ngoài tầm với đối với người trẻ. Tuy vậy, rào cản gặp phả nằm giá nhà đất luôn gia tăng, việc tăng lương chậm gây ảnh hưởng không nhỏ khiến họ phải trì hoãn kế hoạch mua nhà trong suốt một thời gian dài.

Tòa nhà chung cư học viện kỹ thuật quân sự Hoàng Quốc Việt

Xem thêm: Chi tiết về chung cu HVKTQS – dự án 60 Hoàng Quốc Việt

Thống kê kết quả khảo sát trên 10.000 người đến từ 10 quốc gia trên thế giới về tỷ lệ người có nhà riêng và tỷ lệ ngườ trẻ hiện vẫn chưa sở hữu nhà, mới đang có ý định mua nhà trong vòng 5 năm tới (%) như sau:

Có thể thấy, trung bình cứ 10 người trẻ thì có 4 người hiện đã có nhà riêng, tỷ lệ này chiếm 38%. Còn đối với những người chưa sở hữu nhà riêng, 81% trong số họ đang có dự định mua nhà trong vòng 5 năm tới. Tuy nhiên tỷ lệ dự định mua nhà của người trẻ còn tùy thuộc vào quốc gia.

Người trẻ sẽ phải đương đầu với các thử thách liên quan đến giá nhà vẫn đang tăng tại nhiều quốc gia, vấn đề về khả năng tài chính của bản thân:

  • 69% số người có ý định mua nhà chưa tiết kiệm đủ khoản thanh toán đầu tiên
  • 39% cho biết không có khả năng mua các loại nhà mà họ mong muốn
  • 62% ngườ được hỏi cần lương cao hơn để mua được nhà
  • Trừ Malaysia và Trung Quốc, những quốc gia còn lại dự kiến mức tăng lương thực tế dưới 2% trong năm 2017

Cũng theo kết quả khảo sát, nhiều người trẻ chưa có kế hoạch tài chính tốt cho mục tiêu mua nhà của mình: Trong số những người chưa sở hữu nhà và có dự định mua trong vòng 2 năm tới, 1/3 thừa nhận chưa hình dung ra ngân sách tổng thể, khoảng 55% chỉ mới ước tính ngân sách sơ bộ.

  • 57% người trẻ đã mua nhà trong 2 năm qua cho biết họ đã chi trả vượt ngân sách dự tính
  • 35% cân nhắc mua nhà nhỏ hơn so với kì vọng, 56% cân nhắc cắt giảm chi phí vui chơi giải trí
  • 20% sẵn sàng hoãn việc sinh con
  • Bên cạnh đó, sự hỗ trợ từ cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch tiết kiệm để mua nhà của người trẻ. 35% người mua nhà cho biết họ đã nhờ tới các bậc phụ huynh.

Xem thêm: Vị trí chung cư học viện kỹ thuật quân sự kết nối những khu vực nào?

Mua nhà tại chung cư học viện kỹ thuật quân sự

Tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu sở hưu nhà ở đang tăng cao, chủ yếu là do tốc độ đô thị hóa cao và mạnh mẽ. Có tới 1/3 dân số (chiếm 32,8%) nằm trong độ tuổi từ 25-45 và phân nửa là thế hệ trẻ trong số đó. Với vị trí nằm ngay trung tâm thủ đô Hà Nội thuộc quận Cầu Giấy, chung cư học viện kỹ thuật quân sự là dự án hiếm hoi có mức giá bán hợp lý chỉ từ 27 triệu/m2 cho các căn hộ từ 70m2 trở lên.

Sau đây sẽ là bài toán dành cho các cặp vợ chồng trẻ khi muốn mua nhà tại chung cư HVKTQS 60 Hoàng Quốc Việt. Hiện nay do quỹ đất ngày càng hạn hẹp nên số dự án chung cư tại các trung tâm kinh tế lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, HCM trở nên hiếm hoi hơn. Tốc độ đô thị hóa đạt 35%, đến năm 2020 được dự đoán Vượt mước 40%. Đồng nghĩa với việc trong vòng 4 năm tới 3 thành phố lớn của cả nước sẽ là nhà của hơn 20 triệu dân

Như vậy với hơn 50.000 cặp vợ chồng trẻ mới kết hôn, nhu cầu mua căn hộ chung cư học viện kỹ thuật quân sự để ở sẽ còn tiếp tục gia tăng. Giám đốc dự án chung cư HVKTQS định hướng 4 bước kế hoạch tài chính cho các cặp vợ chồng cần nắm rõ để mua được nhà:

1. Hãy lên kế hoạc từ khi còn sớm để mua chung cư HVKTQS

Càng sớm lên kế hoạch cho căn hộ chung cư học viện kỹ thuật quân sự thì nó càng sớm được hiện thực hóa. Đừng nên xem nhẹ khoản thanh toán đầu tiên khi mua nhà, nếu sớm tìm hiểu gói sản phẩm và tiết kiệm từ sớm sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều chi phí phát sinh về sau.

2. Kế hoạch ngân sách dành để mua căn hộ HVKTQS cần cao hơn với giá trị ngôi nhà cần mua

Hãy tính toán đến những hoản chi phí để biến không gian căn hộ chung cư HVKTQS mà bạn mua trở thành nơi bạn muốn sống, bạn cần đảm bảo rằng mình không bỏ sót những chi phí này trong kế hoạch tài chính của mình.

3. Xem xét tình hình tài chính hiện tại của bản thân

Hãy bao quát đầy đủ tình trạng tài chính bản thân. Nếu mua chung cu hoc vien ky thuat quan su cần phải vay là một phần trong kế hoạch tài chính của bạn trong dài hạn, chứ không phải giao dịch một lần. Từng khoản vay sẽ khác nhau so với tình hình và nhu cầu tài chính khác nhau.Vì thế, nếu chưa có đủ kinh nghiệm vẫn sẽ tốt hơn nếu bạn đến tìm lời khuyên của các chuyên gia tài chính, chắc chắn rằng bạn đã có sự lựa chọn hợp lý.

4. Cân nhắc để cắt giảm chi phí chi tiêu không cần thiết

Bạn có thể sẽ phải hy sinh những gì để đạt được giấc mơ của mình. Cần xem xét cắt giảm chi tiêu mỗi ngày. Khi đã có suy nghĩ linh hoạt về cách để giúp bạn mua ngôi nhà mơ ước tại chung cu HVKTQS, chẳng hạn, hãy mua chung với người thân hoặc bạn bè.

Liên hệ tham quan trực tiếp chung cư HVKTQS: 0976.771.350 |  0972.087.158

Nguồn: http://chungcuhocvienkythuatquansu.net/