Không gian sinh thái tại biệt thự Vinhomes Riverside 19 August 2016 | 3:00 am

Tọa lạc tại cửa ngõ phía Đông Thủ đô, khu đô thị cao cấp Vinhomes Riverside được thiết kế và xây dựng theo mô hình thành phố Venice (Italy) với những căn biệt thự sang trọng phong cách tân cổ điển. Cùng với đó, không gian cây xanh rộng lớn với hệ thực vật phong phú và dòng kênh nhân tạo là những điểm nhấn về cảnh quan nơi đây.

polyad

Không gian xanh mát luôn hiện hữu tại căn hộ.

Vinhomes Riverside sở hữu khoảng 4.600 cây bóng mát, khoảng 1.200 gốc cây cổ thụ, 150.000m2 diện tích thảm cỏ cùng gần 25.000m2 dành cho các loại hoa.

Tại không gian chung, chủ đầu tư trồng đa dạng các cây bóng mát như xà cừ, bồ đề, anh đào, hoàng lan, giáng hương…; còn ở các khu sân chơi, sân vườn trồng bưởi, cau ta, dừa nước, đào tiên, long não và các loại cây ăn trái như khế, mít, mận, mơ. Xen kẽ các cây lớn là các cây hoa bụi như chuỗi ngọc, mào gà, cẩm tú mai, mắt nai, tai tượng.

Mỗi biệt thự là một khu vườn đa dạng màu sắc theo sở thích riêng của các gia chủ. Có nhà ưa trồng chuối, cau, xoài, mít và các loài cây gia vị dân dã. Nhiều nhà lại ưa cây cảnh, cây thế như sanh, si… hay những giỏ phong lan rừng quý. Còn các nữ chủ nhân lại thích muôn màu của hoa nên chọn cẩm tú, hồng leo, hay rồng nhả ngọc… 

polyad

Chủ nhân biệt thự chọn sống tại Vinhomes Riverside vì tình yêu thiên nhiên.

Tại Vinhomes Riverside, cư dân có thể đặt hàng những kiến trúc sư thiết kế các khu vườn trước và sau nhà thành những không gian xanh tươi mát. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại muốn tự tay chăm sóc cho khu vườn của mình. Nơi đây, không chỉ người lớn tuổi mà cả những người trẻ đều trở thành “nông dân” say nghề khi họ thuộc từng thời gian ra hoa, thuộc lịch bón tưới và cách chăm sóc cho từng loại cây.

polyad

Nhân viên cắt tỉa cây xanh tại Vinhomes Riverside.

Việc chăm sóc không gian xanh rộng lớn của bộ phận cảnh quan môi trường và cây xanh luôn được chú trọng. Có tới hơn 100 nhân sự chia thành các phân đội chuyên trách như đội cảnh quan cây xanh, đội cảnh quan cây bụi và đội dịch vụ sân vườn… Công việc hàng ngày bao gồm dọn vệ sinh sơ bộ, cắt tỉa, bón phân, phun thuốc, xới, xáo, tưới nước và chăm sóc đặc biệt những cây non, yếu.

Ngay trong nội khu Vinhomes Riverside cũng có một vườn ươm cây quy mô. Chủ đầu tư đã dành hơn 500m2 diện tích thương mại cho vườn ươm. Tại đây đang dự trữ 2 chủng loại chính là cây bóng mát và cây hoa bụi. Đối với cây bóng mát, thời gian thường lưu tại vườn là khoảng 2 năm. Còn các cây hoa bụi, việc nhân giống và gieo trồng được triển khai thường xuyên và liên tục ngay tại vườn ươm phục vụ nhu cầu chăm sóc cảnh quan toàn khu.

Ngoài ra, lượng lớn giống cây bóng mát và hoa cao cấp được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, cũng được chăm sóc tại vườn ươm để thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng nơi này. Dưới bàn tay của những người yêu cây, hoa, Vinhomes Riverside luôn tươi xanh và trở thành một khu vườn sinh thái thú vị cho cư dân.

Huệ Chi

Vnexpress