Khả năng kháng cháy của nệm Kymdan 26 August 2016 | 4:00 am

Thực tế, trong hơn 10 năm qua, một số vụ hỏa hoạn đã kiểm nghiệm được khả năng kháng cháy của nệm cao su thiên nhiên nhãn hiệu Kymdan. 

Tháng 1/2005, hỏa hoạn đã làm cháy rụi hoàn toàn căn nhà số 58/40 đường Mậu Thân, khóm 3, phường 3, thị xã Vĩnh Long của anh Võ Trọng Thuyết, nhân viên Sở Điện lực tỉnh Vĩnh Long. Toàn bộ vật dụng trong nhà bằng sắt, bằng nhôm… đều bị cháy cong vòng, chảy ra nhưng tấm nệm Kymdan vẫn còn nguyên vẹn, chỉ bị cháy sém bề mặt.

“Trước đây tôi từng thấy Kymdan quảng cáo trên phương tiện thông tin đại chúng hình ảnh điếu thuốc cháy dở trên tấm nệm. Lúc đó tôi nghĩ công ty phóng đại để bán hàng chứ làm gì có chuyện cao su không cháy khi tiếp xúc với lửa. Bây giờ chứng kiến tận mắt tôi mới tin là sự thật”, anh Võ Trọng Thuyết cho biết.

polyad

Làm đẹp là một nhu cầu thiết thực của chị em phụ nữ, nhất là những người ngoài tuổi 40 khó giữ được vóc dáng thanh mảnh thời con gái. Vì vậy, việc sử dụng máy massage, đai quấn nóng quanh bụng… được chị em ưa thích. Tuy nhiên, chính thiết bị này lại gây ra nhiều tai họa bất ngờ.

Chị Nguyễn Thị Thu Hương, ở đường An Bình, phường 6, quận 5, TP HCM dùng tấm quấn nóng đặt sau lưng rồi quấn mền quanh người để giảm nóng nhưng ngủ quên. Giữa đêm chị giật mình tỉnh dậy vì ngửi mùi khét thì thấy phần nệm ngay lưng nằm đang bốc khói. Lửa làm cháy 2 tấm mền dày bên dưới, một tấm khăn trải giường, tấm bọc nệm Kymdan và ngún một phần nệm khoảng 40x50x15 cm còn đệm chỉ cháy xém chứ không bắt lửa.

polyad

Ông Nguyễn Hữu Trí, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Kymdan cho biết, nệm Kymdan có khả năng kháng cháy (không làm bùng phát và lan truyền ngọn lửa). Phòng thí nghiệm của Mỹ đã kiểm tra khả năng kháng cháy của nệm Kymdan bằng cách để những điếu thuốc đang cháy dở lên nệm Kymdan. Thí nghiệm đã cho kết quả là nệm Kymdan không bắt lửa với thuốc lá đang cháy nên không sợ bị bắt lửa hay gây hỏa hoạn. Thí nghiệm cho thấy nơi tàn thuốc cháy tạo thành một vết lõm trên bề mặt nệm mà không cháy thành ngọn lửa.

Khả năng kháng cháy với điếu thuốc trên đệm:

Trong thí nghiệm thứ 2, Phòng thí nghiệm của Cục Quản lý sản phẩm nội thất và cách nhiệt bang California Mỹ đã thử khả năng kháng cháy của Nệm Kymdan Special Deluxe bằng phương pháp đốt nệm trực tiếp. Nệm Kymdan Special Deluxe được các chuyên gia tiến hành dùng tia lửa để đốt cháy liên tục trong vòng 1 phút 20 giây, tuy nhiên khi ngưng đốt bằng tia lửa thì ngọn lửa không bùng phát mà chỉ âm ỉ cháy và tắt dần. Với chứng nhận và thí nghiệm nói trên, tất cả các sản phẩm của Kymdan được lưu hành trên tất cả các tiểu bang của Mỹ.

Thí nghiệm đốt cháy đệm:

Đến nay, Kymdan đã đăng ký bảo hộ thương hiệu tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ngoài chứng nhận “sản phẩm Kymdan có khả năng kháng cháy” và được phép lưu hành tại Mỹ, mới đây, sản phẩm nệm Kymdan đã được UL cấp giấy chứng nhận là sản phẩm làm từ 100% cao su thiên nhiên, không có kim loại nặng và đạt tiêu chuẩn của CPSIA Public Law 110-314 (6P) & California Health & Satefy Code. UL (Underwriters Laboratories) là tập đoàn khoa học an toàn toàn cầu với hơn một thế kỷ kinh nghiệm chuyên môn về đổi mới các giải pháp an toàn, giúp bảo vệ con người, sản phẩm và tạo thuận lợi cho thương mại.

Ngoài ra, Kymdan còn được tổ chức Bureau Veritas (BV) chứng nhận là sản phẩm đạt chuẩn về an toàn cũng như khả năng kháng cháy theo tiêu chuẩn 16 CFR 1632 và 1663 của Mỹ.

(Nguồn: Kymdan)

Vnexpress