IFC nắm 5% vốn TPBank 26 August 2016 | 9:55 am

ifc-nam-5-von-tpbank

Chủ tịch TPBank ông Đỗ Minh Phú và ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia IFC tại Việt Nam, Campuchia, Lào.

Lễ công bố khoản đầu tư 403,1 tỷ đồng (khoảng 18,3 triệu USD) của Công ty tài chính quốc tế (IFC) vào Ngân hàng Tiên Phong (TPBank) diễn ra trưa 26/8. Theo đó, IFC mua cổ phiếu ưu đãi và sở hữu 4,99% vốn cổ phần tại TPBank. Việc đầu tư của IFC ​​sẽ giúp TPBank có thêm nguồn vốn kinh doanh và đầu tư phát triển cũng như cung cấp các khoản vay với tổng giá trị lên tới 2 tỷ USD cho các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ trong 5 năm tới.

Cùng với khoản đầu tư này, IFC cũng sẽ tham gia tư vấn cho TPBank trong các lĩnh vực quản trị ngân hàng, quản lý rủi ro và nâng cao năng lực phát triển. Trước đó, năm 2015, TPBank là ngân hàng duy nhất tại Việt Nam được IFC cấp hạn mức tài trợ thương mại trị giá 10 triệu USD và 5 tháng sau, nâng hạn mức lên 30 triệu USD.

Ngoài IFC, hiện TPBank có 5 cổ đông chiến lược khác gồm: Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, Tập đoàn Công nghệ FPT, Tổng công ty Viễn thông MobiFone, Tổng công ty Tái bảo hiểm Việt Nam (Vinare), Tập đoàn Tài chính SBI Ven Holding Pte. Ltd.,Singapore. Tính đến giữa năm 2016, TPBank có tổng tài sản đạt trên 83.200 tỷ đồng, vốn điều lệ sau khi có cổ đông mới IFC là 5.842 tỷ đồng.

Vnexpress