Hàng trăm nhân viên ngân hàng ra đường tiếp thị 24 August 2016 | 7:00 am

Vài năm gần đây, nhân sự ngành ngân hàng có nhiều biến động. Nhiều người nhảy việc hoặc chuyển ngành vì lĩnh vực này đã không còn ở thời hoàng kim, như 8 tiếng mỗi ngày ngồi trong máy lạnh thong thả đếm tiền, thực hiện các công việc nhẹ nhàng mà vẫn nhận lương, thưởng đều đặn.

polyad

Hơn 400 nhân viên sales của VietBank vừa ra quân tiếp thị tại 46 tuyến đường của TP HCM.

Với những người trụ lại trong ngành đều chịu áp lực rất lớn về cắt giảm lương, chỉ tiêu kinh doanh, phát triển khách hàng. Đồng thời họ phải liên tục thay đổi để thích nghi với tình hình kinh tế tài chính khó khăn chung.

Do đó, thời gian qua, nhiều ngân hàng thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoài trời, các chương trình thực tế tạo điều kiện để cán bộ công nhân viên chủ động tiếp cận khách hàng, tư vấn các sản phẩm dịch vụ nhằm hoàn thành chỉ tiêu đề ra.

polyad

Chiến dịch tiếp thị nhằm tìm kiếm khách hàng, thu thập thông tin, bán chéo sản phẩm.

Một trong những nhà băng đã thực hiện thành công việc xây dựng các chương trình thực tế là Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank). Với chương trình “Tổng lực ra quân – Sales nhanh -Về đích sớm”, vừa qua, hơn 400 nhân viên sales của VietBank đã tiếp thị trên 46 tuyến đường thuộc khu vực TP HCM để tìm kiếm khách hàng, thu thập thông tin, bán chéo sản phẩm.

polyad

VietBank đang đào tạo đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín nhằm mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Ông Nguyễn Trung Thành – Phó tổng giám đốc VietBank chia sẻ, thời gian qua, ngân hàng đã trang bị cho các nhân viên kinh doanh công cụ bán hàng tốt nhất. “Với phương châm luôn lấy chữ tín đặt lên hàng đầu để xây dựng, củng cố niềm tin với khách hàng, cổ đông, VietBank đang đào tạo đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, tận tâm, uy tín nhằm mang đến lợi ích tốt nhất cho khách hàng”, ông Thành nói.

Theo ông, nghề nào cũng có những khó khăn khác nhau, lĩnh vực ngân hàng hiện có nhiều khó khăn song nếu linh hoạt thay đổi để thích nghi, thành công sẽ đến.

Thanh Thư

Vnexpress