5 bí quyết để thành công khi đầu tư mua chung cư HVKTQS

Có nên mua dự án chung cư HVKTQS hay nên mua nhà đất?

Chị Hoàng Ngọc Trang (Q.Thanh Xuân, TP. Hà Nội) hiện đang khoăn với số tiền 2 tỷ đồng thì nên đầu tư để mua nhà chung cư học viện kỹ thuật quân sự để cho thuê hay sang tay kiếm lời từ đất đấu giá tại thời điểm cuối năm?

Vào khoảng thời gian quý I năm 2017, dự án chung cư học viện kỹ thuật quân sự vẫn tiếp tục mở bán, vị trí trung tâm ngay tại số 60 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy được đánh giá là dự án tiềm năng và hấp dẫn trong thị trường BĐS với mức giá chỉ từ 27 triệu/m2. Tuy nhiên hiện tại khu vực Cầu Giấy cũng bắt đầu rao bán đất đấu giá Dịch Vọng ngay đối diện công viên Cầu Giấy. Dự án “bung” hàng với nhiều hình thức giảm giá, chiết khấu ưu đãi từ chủ sở hữu khu đất.

bảng giá chung cư 60 hoàng quốc việt

Xem thêm: Chi tiết giá bán căn hộ chung cư học viện kỹ thuật quân sự

Theo tính toán của chị Trang với số vốn đã bỏ ra, nếu muốn thu hồi vốn nhanh chóng thì vẫn có thể bán sang tay kiếm lời từ đất nền trong bối cảnh thị trường đang ấm dần lên, giao dịch sôi động. Nếu may mắn còn được các nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm khách thuê hay cam kết khoản đầu tư bán đấu giá của lô đất chỉ trong thời gian ngắn.

Tuy nhiên giá trị tạo khi đầu tư khoản tiền trên vào khu đất là không cao, những người có nhu cầu mua với 1-2 đất hay bị xuống giá bởi môi giới, hơn nữa nếu chưa có sự tìm hiểu cẩn thận và kỹ càng về thị trường có thể gặp trường hợp mua đắt – bán rẻ. Chỉ cần đưa ra quyết định sai một bước, nhà đầu thư có thể mất khoản tiền vài trăm triệu chỉ trong phút chốc. Ngược lại cũng có thể dẫn đến tình trạng “chôn” số vốn đã đầu tư vì không biết khi nào mới thu hồi lại được.

Xu hướng của thị trường nhìn chung hiện nay cho thấy, người mua chung cư học viện kỹ thuật quân sự thường là người trẻ, các bạn có khả năng kiếm ra tiền hoặc được quyền quyết định mua bán. Bên cạnh đó, các khu đất đấu giá được coi là kênh đầu tư của các nhà đầu tư nhìn xa trông rộng, có sẵn tiền và có tinh thần thép để chấp nhận chơi trò may rủi, được ăn cả ngã về không.

hoc-vien-ky-thuat-quan-su

Xem thêm: Cách ít người biết để lựa chọn chung cư 60 Hoàng Quốc Việt

Do vậy, dù gia đình chị Mai muốn bỏ tiền để mua căn hộ chung cư học viện kỹ thuật quân sự hay bán đất đấu giá thì nên nghiên cứu kỹ thông tin đầy đủ qua các yếu tố như: chủ đầu tư dự án có đủ uy tín không? tiến độ của dự án chung cư học viện kỹ thuật quân sự đến khi nào? Căn cứ pháp lý, sổ hồng dự án?… tất cả có đảm bảo không.

Quý khách hàng quan tâm đầu tư mua chung cư học viện kỹ thuật quân sự tại 60 Hoàng Quốc Việt vui lòng liên hệ: 0972 087 158.

Xin chân thành cảm ơn.