Có nên đầu tư để mua căn góc chung cư học viện kỹ thuật quân sự?

Tiêu chí khi chọn lựa mua căn hộ chung cư dự án học viện kỹ thuật quân sự là có nhiều mặt thoáng, đón được nhiều không khí và ánh sáng. Điều này cũng lý giải tại sao căn góc chung cư học viện kỹ thuật quân sự thường có giá hơn căn thường. Ưu điểm tuy nhiên cũng là nhược điểm của căn góc. Do đón được nhiều ánh sáng, căn góc chung cư học viện kỹ thuật quân sự vào mùa hè sẽ nóng hơn hẳn so với các căn thường.

1 can goc chung cu hvktqs

Khi so sánh giữa các căn thường với căn góc chung cư học viện kỹ thuật quân sự, dễ thấy mức thanh khoản của căn góc chắc chắn sẽ cao hơn. Căn góc chung cư học viện kỹ thuật quân sự có nhiều mặt thoáng đón nắng gió, mang ánh sáng và không khí vào căn phòng. Được khách mua luôn ưu tiên lựa chọn, tuy vậy vẫn có những hạn chế của nó.

Xem thêm: Giới thiệu tiện ích chung cư học viện kỹ thuật quân sự

Thiết kế tòa nhà

Thứ nhất, do kiến trúc tòa nhà nên những căn góc thường không được vuông vức. Đặc biệt là thiết kế bên trong căn hộ thường sẽ khó khăn hơn các căn thường, chủ yếu là với các căn góc có hình bán nguyệt hoặc nhiều góc cạnh. Kiến trúc sư khi thiết kế các căn góc chung cư học viện kỹ thuật quân sự đã cố gắng ngay từ đầu tạo nên những căn hộ thông thoáng, nhiều ánh sáng nhất.

Khả năng cách âm

Thứ hai, phòng ngủ tại các căn góc chung cư học viện kỹ thuật quân sự có cửa sổ nhưng cửa sổ này phần lớn không được lắp đặt cách âm nên rất ồn ào và dễ bị gió lùa. Lời khuyên dành cho chủ căn hộ là có thể thay thế bằng những cách cửa cách âm để giữ được ánh sáng tự nhiên, không bị ảnh hưởng bởi âm thành bên ngoài là một việc làm cần thiết với phòng ngủ các căn góc.

Kết luận

Với những căn góc phía Tây, phòng khách và bán ăn tại các căn hộ phía Tây công trình nên ban công phải bố trí nhiều cây để không gian tươi mát. Ban công cũng được bố trí thêm lưới mờ vừa đảm bảo an toàn vừa đem được cảm giác ngăn cách, giảm ánh nắng trực tiếp vào nhà.

Những người mua căn góc chung cư học viện kỹ thuật quân sự thường sẽ chọn hướng Đông Nam. Hướng nhà sẽ giúp đón gió mát vào mùa hè, mùa đông căn nhà ấm áp. Do diện tích tiếp xúc với ánh nắng nhiều hơn các căn thường nên nếu là căn góc phía Tây thì mùa hè sẽ vô cùng nóng nực.

Nguồn: http://chungcuhocvienkythuatquansu.net/