Chiêu tuyển dụng trợ lý độc đáo của nhãn bia Gấu Đen 22 August 2016 | 7:00 am

Nhãn hàng bia Gấu Đen liên tục đưa ra những thông tin thú vị về vị trí đang tuyển dụng. Đó là trợ lý cho hình tượng thương hiệu, hay còn gọi là “trợ lý Gấu Đen”. Điều làm khán giả thích thú không phải ở tên gọi của vị trí này mà chính ở bản chất công việc, cùng cách thi tuyển độc đáo.

chieu-tim-kiem-tro-ly-doc-la-cua-nhan-bia-gau-den-xin-edit

Để mở đầu cho chiến dịch tuyển dụng vị trí đặc biệt này, công ty liên tiếp ra mắt những video ngắn hài hước về những khó khăn Gấu Đen gặp trong giao tiếp hằng ngày. Khi xem video, khán giả được phen cười thả ga từ những tình tiết “khó đỡ” Gấu Đen gặp phải như trong phòng gym, quán bar, rồi đi ăn cũng không gọi được món ăn yêu thích. Sau các video đó là thông điệp tuyển dụng: “Gấu Đen đang cần một người trợ lý để giúp đỡ trong việc giao tiếp hằng ngày”.

Khó khăn của Gấu Đen tại phòng tập gym:

Theo nhãn hàng Gấu Đen, công việc này tạo ra nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cho các bạn trẻ… Bản thân từng vòng tuyển dụng cũng khác biệt so với những công việc thông thường. Yêu cầu đầu tiên đối với các ứng viên chính là khả năng thông dịch, không phải ngôn ngữ như bình thường mà là dịch ngôn ngữ của “Gấu Đen”. Các ứng viên phải có khả năng hiểu được những gì Gấu Đen muốn và truyền đạt lại bằng ngôn ngữ người một cách chính xác và giữ được độ hài hước trong từng câu nói.

chieu-tim-kiem-tro-ly-doc-la-cua-nhan-bia-gau-den-xin-edit-1

Để có được công việc này, các ứng viên phải trải qua nhiều vòng tuyển dụng khác nhau. Vòng đầu tiên được thực hiện trên trang web của Gấu Đen. Các ứng viên phải thể hiện ý muốn của gấu trong từng tình huống theo cách hiểu riêng của mình.

Đây là dịp để các ứng viên thoải mái thể hiện sự sáng tạo của bản thân, Gấu sẽ chọn những ứng viên tiềm năng để vòng tiếp theo – phỏng vấn trực tiếp. Trong vòng này, các ứng viên phải đối mặt trực tiếp với anh Gấu và thể hiện tài năng qua nhiều phần thi khác nhau để chứng minh mình là người giỏi nhất, có thể sát cánh cùng Gấu mọi lúc mọi nơi.

Đến với công việc “trợ lý Gấu Đen” này, các bạn trẻ có thể thoải mái thể hiện sự sáng tạo bản thân, không bị gò bó trong khuôn khổ cứng nhắc như những công việc văn phòng bình thường, cùng cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn hay những chuyến đi sát cánh cùng Gấu Đen đến những địa điểm mới.

Video giúp Gấu Đen tìm trợ lý:

(Nguồn: Bia Gấu Đen)

Vnexpress