Bí quyết đầu căn hộ cao cấp ngay tại chung cư HVKTQS

Chung cư HVKTQS – Người nước ngoài sang Việt Nam sinh sống và làm việc và họ thường chọn các khu căn hộ phải được quản lý chuyên nghiệp thay vì các khu căn hộ do chủ đầu tư tự quản lý.

Báo cáo tháng 10/2013 của một công ty dịch vụ bất động sản mới đây cho biết, giá thuê bình quân của các dự án căn hộ dịch vụ hạng A cao công rơi và khoảng 32 USD mỗi m2 một tháng (chưa gồm VAT và phí dịch vụ). Điểm tích cực là tỷ lệ trống các căn hộ này chỉ 14%. Trong khi đó, ở hạng B, giá thuê bình quân tháng là 29 USD một m2 và tỷ lệ trống chỉ 8%.

Giá thuê căn hộ chung cư HVKTQS trong 4 năm qua chỉ giảm trung bình 10%, trong khi phân khúc căn hộ để bán đến giảm đến 40% (hạng cao cấp). Sự sụt giảm của giá thuê diễn ra chủ yếu trong 2 năm gần đây do tình trạng cắt giảm ngân sách của khách từ các tập đoàn quốc tế. Các công ty tư vấn bất động sản dự báo giá thuê căn hộ dịch vụ sẽ không biến động mạnh trong 2 năm tới.

hình minh họa – chung cu hvktqs

Các khu căn hộ dịch vụ cho thuê tại chung cư HVKTQS có giá tốt phần lớn được quản lý bởi các đơn vị chuyên nghiệp. Tại Hà Nội, khoảng 70% căn hộ cho thuê đang được quản lý bởi các thương hiệu quốc tế. Những tên tuổi này có mạng lưới khách hàng quen thuộc từ nhiều quốc gia nên thường có công suất cho thuê cao.

Trong khi ở số căn hộ còn lại chung cư HVKTQS, các chủ đầu tư tự quản lý đang phải áp dụng nhiều biện pháp nhằm thu hút khách thuê. Phổ phiến nhất là chào giá theo ngày trên mỗi tuần tương tự khách sạn, mở rộng các quảng cáo trên các kênh trực tuyến… Một số dự án chung cư học viện kỹ thuật quân sự cho khách thuê lựa chọn các gói nội thất và dịch vụ khác nhau nhằm đáp ứng sự thay đổi trong ngân sách thuê.

Giá cho thuê bình quân cao đang mang lại một mức lợi tức hấp dẫn cho các chủ sở hữu căn hộ chung cư HVKTQS tại Hà Nội, dao động 5-7% tính theo USD. Lợi tức được tính bằng giá thuê sau khi trừ chi phí quản lý chia cho giá giao dịch bình quân trên thị trường. Đây vẫn được xem là một mức lợi tức hấp dẫn cho các nhà đầu tư căn hộ tại dự án học viện kỹ thuật quân sự.

Nguồn: Sưu tầm