5 bí quyết để thành công khi đầu tư mua chung cư HVKTQS

5 bí quyết để thành công khi đầu tư mua chung cư HVKTQS

Khi quyết định đầu tư mua chung cư học viện kỹ thuật quân sự (gọi tắt là chung cư HVKTQS), nhà đầu tư nên tiến hành thẩm định các bước sau đây: Vị trí kết nối của dự án, thủ tục pháp lý hoàn chỉnh, chất lượng và tiến độ xây dựng công trình, xác định khoảng thời gian đầu tư trung – dài hạn cho dự án,…

chung-cu-60-hoang-quoc-viet

1. Vị trí chung cư HVKTQS

Vị trí dự án chung cư HVKTQS nằm tại số 60 Hoàng Quốc Việt, nằm trên tuyến đường Nguyễn Văn Huyên kéo dài đang được nâng cấp xây dựng, ngoài ra dự án kề cạnh khu đô thị Tây Hồ Tây chưa đầy 5 phút di chuyển.

Với tình trạng tắc đường kẹt xe ở đô thị như hiện nay, yếu tố vị trí là rất quan trọng, các hạ tầng xã hội như trường học, bệnh viện, trung tâm hành chính và các công trình tiện ích khác như chợ, trung tâm thương mại nằm trong bán kính không quá 2-3 km. Đây sẽ là khoảng cách lý tưởng để chăm lo cho cuộc sống gồm: làm việc, chăm sóc sức khỏe, vui chơi, giải trí, cho con đi học,…

2. Pháp lý

Thực tế cho thấy, mỗi căn chung cư thường không có sự đồng nhất về thủ tục sở hữu căn hộ. Do vậy khi bạn cần mua căn hộ chung cư HVKTQS, cần yêu cầu bên bán cung cấp cho mình đầy đủ quy trình hồ sơ pháp lý. Đảm bả bên mua có quyền được giữ lại một khoản tiền nhất định cho đến khi hoàn thiện giấy tờ nhà.

Ngoài ra, người mua có thể yêu cầu giải thích các thông tin chi tiết về dự án chung cư HVKTQS như: bản vẽ thiết kế, giấy tờ nhà, sổ chung hay sổ riêng,..

3. Chất lượng công trình

Khi xác định đầu tư cho dự án chung cư HVKTQS, người mua có thể trực tiếp xuống tham quan dự án và giám sát chất lượng của công trình. Ngoài ra hã yêu cầu thông tin về chế độ bảo hành, bảo trì.

Người mua nếu quá bận rộn vẫn có thể tìm chuyên gia xây dựng giám sát, thẩm định quá trình thi công của dự án chung cư HVKTQS. Thông thường với CĐT uy tín như Bộ Quốc Phòng sẽ đạt trên mức trung bình (thang điểm 10 thì tối thiểu cũng đạt 7-8). Các doanh nghiệp uy tín cũng sẽ cung cấp bàn về kỹ thuật, cam kết nghiêm túc lộ trình bảo trì, bảo hành.

4. Tính thanh khoản cảo

Giá bán căn hộ chung cư HVKTQS với 25 căn góc đẹp nhất dự án chỉ từ 27 triệu, phổ giá vừa phải và có phần ưu đãi so với mặt bằng các căn hộ chung cư tầm chung hiện nay. Mục tiêu của người mua thường là an cư tạm thời để có điều kiện khởi nghiệp, số còn lại nhắm tới đầu tư trung hạn.

Đồng nghĩa với việc khả năng sau một thời gian sử dụng, căn hộ sẽ được bán lại, thường là trong chu kỳ 5 năm trở lên. Kết quả khảo sát tại một ngân hàng thương mại uy tín cho hay, số người mua căn hộ chung cư có thể đổi nhà trong vòng 5 năm sau đó chiếm khoảng 30%. Lý do mà các khách hàng đưa ra thường là do đã tích lũy đủ tài chính để đổi nhà to hơn, gia đình có thêm thành viên mớ, nhu cầu về không gian sống rộng rãi.

5. Đầu tư trung – dài hạn

Khi đã xác định đầu tư vào phân khúc tầm trung như chung cư HVKTQS, không nên kỳ vọng kiếm lời nhanh, hãy tập trung đầu tư trung – dài hạn. Với các loại hình xây sẵn, nhu cầu của người mua chắc chắn sẽ luôn là để ở, chấp nhận khấu hao theo thời gian và cuối cùng là tài sản sẽ gắn liền với giá trị khu đất.

Trong khoảng thời 5 năm, các căn hộ tại trung tâm nội đô thành phố như chung cư HVKTQS sẽ có thể tăng giá đáng kể. Tỷ lệ tăng giá thường phụ thuộc vào động lực đô thị hóa của toàn thành phố, bên cạnh đó là tốc độ đô thị hóa tại khu vực quận cư dân căn hộ đang sống.

Quý khách hàng quan tâm bán chung cư học viện kỹ thuật quân sự vui lòng liên hệ:  0972 087 158

Xem chi tiết dự án chung cư học viện kỹ thuật quân sự.